7 sai lầm cần tránh khi tự gắn máy lạnh

tu-gan-may-lanh

7 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI GẮN MÁY LẠNH

Mặc dù vận hành của máy lạnh có vẻ rất đơn giản, nhưng nó là một cỗ máy phức tạp hoạt động dựa trên nhiều bộ phận khác nhau. Vì vậy, những lỗi nhỏ nhỏ khi cài đặt có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Dưới đây là 7 lỗi phổ biến mà bạn nên tránh trong quá trình lắp đặt máy lạnh.

>>> 10 lưu ý khi tự lắp đặt và sửa điều hòa tại nhà

  1. Kích thước hệ thống không phù hợp

Lắp đặt hệ thống điều hòa quá lớn có thể dẫn đến việc kiểm soát nhiệt độ không phù hợp, chi phí vận hành cao và sự thay đổi nhiệt độ không linh hoạt. Tuy nhiên, nếu hệ thống máy lạnh quá nhỏ thì máy lạnh sẽ làm lạnh kém, hóa đơn tiền điện cao và tuổi thọ của thiết bị thiết bị sẽ rất ngắn. Vì vây, trước khi cài đặt máy lạnh, điều quan trọng là phải liên lạc được với đại lí máy lạnh uy tín. Kỹ thuật viên của đại lí sẽ ghé qua nhà bạn để đo đạc các cửa sổ, trần nhà, san nhà, tưởng, …Họ sẽ kiểm tra cách nhiệt và xem xét các yếu tố trước khi xác định công suất làm mát cần thiết cho ngôi nhà của bạn.

2. Đặt sai vị trí của cục nóng / lạnh

Lắp đặt máy lạnh đúng vị trí rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng tới sự tiết kiệm năng lượng cho máy lạnh. Nên đặt cục nóng máy lạnh của bạn ở vị trí bóng mát để nó có thể làm mát ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng. Khi gắn cục nóng máy lạnh, hãy đảm bảo rằng nó hơi nghiêng về phía sau, điều này sẽ cho phép thoát nước ngoài. Lắp đặt cục nóng máy lạnh ở một vị trí bóng mát là tốt, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không bị chặn bởi quá nhiều cây cối. Và thông gió đúng cách rất quan trọng để vận hành hiệu quả máy lạnh của bạn và nó sẽ đảm bảo rằng hóa đơn tiền điện duy trì ở mức thấp nhất.

3. Cách nhiệt không đúng cách

Cách nhiệt thích hợp cho căn phòng là một yếu tố rất quan trọng. 

Đối với máy lạnh 1 cục, các khu vực mở giữa các ô cửa sổ trên cùng và dưới cùng được lấp đầy bằng bọt cách nhiệt. Có một tấm cách nhiệt cho máy lạnh window sẽ cung cấp sự cách nhiệt tốt hơn. 

Đối với máy lạnh rời 2 cục, điều quan trọng là  cài đặt các ống dẫn có kích thước phù hợp. Kích thước của ống dẫn được tính toán trên cơ sở lưu thông tải và bất kỳ sai lầm nào cũng có thể dẫn đến hiệu quả không chính xác của hệ thống làm mát và thiết bị nhanh bị hỏng. Các ống dẫn được bịt không đúng cách cũng là vấn đề vì chúng dẫn đến rò rỉ không khí lạnh và do đó làm tăng khối lượng công việc trên máy lạnh.

4. Định vị sai của bộ điều chỉnh nhiệt

Phải đảm bảo rằng bộ điều chỉnh nhiệt không ở gần đèn hoặc bất kỳ thiết bị tạo nhiệt nào khác. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt liên tục tiếp xúc với nhiệt thì hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng lên vì máy lạnh sẽ hoạt động thêm thời gian. Máy lạnh làm việc quá mức sẽ dẫn đến việc làm mát không đúng cách, độ ẩm không lành mạnh và tăng chi phí bảo trì. Ngoài ra, việc sử dụng máy lạnh quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

5. Không khí bên trong nhà kém chất lượng.

Ô nhiễm không khí trong nhà là một vấn đề rất lớn, có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh. Có một số thứ trong nhà bạn có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà như nấm mốc, thảm,….Sự ô nhiễm không khí trong nhà càng nghiêm trọng hơn khi không được lưu thông và tiếp xúc với độ ẩm cao. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này rất dễ dàng nếu như đã chọn được một đại lí máy lạnh uy tín, họ sẽ hướng dẫn các bước để giảm thiểu sự ô nhiễm này và các thiết bị để bạn có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm đó.

6. Không kiểm tra rò rỉ

Khi thực hiện gắn máy lạnh, điều quan trọng là phải kiểm tra mức độ làm mát hoặc mức freon trong hệ thống máy lạnh. Bất kỳ sự rò rỉ nào cũng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và chỉ mất 10% freon hoặc chất làm mát có thể dẫn đến hóa đơn tiền điện thêm 20%. Một số ít các kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm sẽ không kiểm tra sự rò rỉ trong hệ thống máy lạnh mới, nhưng đôi khi hệ thống bị hỏng trong quá trình cài đặt cũng có thể gây rò rỉ.

7. Chọn sai người lắp đặt

Có nhiều người không thoải mái với việc lắp đặt máy lạnh. Do đó, họ chọn thuê những chuyên gia để lắp đặt cho họ. Tuy nhiên, trong khi lựa chọn một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, họ lại muốn mức giá chi trả là thấp nhất. Nhưng, một chuyên gia được đào tạo kém sẽ thực hiện lắp đặt máy lạnh không đúng cách, và cũng có thể làm hỏng cửa sổ hoặc thiết bị máy lạnh của bạn trong quá trình cài đặt. Do đó, điều quan trọng là chọn người cài đặt sau khi yêu cầu thích hợp và không nên chỉ quan tâm đến dịch vụ rẻ tiền.

KẾT LUẬN

Các lỗi phổ biến nhất thường xảy ra trong quá trình cài đặt máy lạnh đã được đề cập ở trên. Nếu bạn không tránh khỏi những sai lầm này thì bạn sẽ phải trả thêm hóa đơn tiền điện, làm mát không hiệu quả và tuổi thọ của hệ thống của bạn sẽ bị giảm. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tránh những sai lầm này bằng cách thuê một công ty lắp đặt máy lạnh uy tín.

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: 7 sai lầm cần tránh khi tự gắn máy lạnh

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *