6 lưu ý cần thiết khi chọn mua máy lạnh

mua-may-lanh

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY LẠNH

Tìm kiếm một chiếc máy lạnh phù hợp có lẽ là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không biết những yếu tố nào cần thiết và phù hợp với gia đình và công ty mình. Vậy, yếu tố nào quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc máy lạnh, đa số mọi người sẽ tập trung vào 3 yếu tố sau:

  • Hiệu năng
  • Giá cả
  • Kiểu dáng

Ngoài ra, bạn cần quan tâm những điều sau:

Kích thước không gian dùng máy lạnh

Một trong những bước đầu tiên để chọn máy lạnh phù hợp là đo kích thước không gian bạn muốn làm mát. Bạn chỉ cần tính tích chiều dài và chiều rộng căn phòng của bạn. Nếu trần nhà có độ cao đặc biệt, bạn cũng nên xem xét. Thông thường, cần 1kW -1,5kW công suất làm lạnh trên 10m2 không gian. 

Tham khảo thêm tại đây

Hiệu năng của máy lạnh

Hiệu năng là yếu tố quyết định lớn nhất đối với người tiêu dùng khi mua một chiếc điều hòa mới. Thông thường, xếp hạng về hiệu năng của máy lạnh càng cao thì mức giá càng cao. Tuy nhiên, về lâu dài sau này bạn có thể tiết kiệm hơn cho hóa đơn tiền điện. 

chon-mua-may-lanh
Yếu tố chọn mua máy lạnh tốt là đây

Nhãn xếp hạng năng lượng

Từ tháng 4 năm 2020, các nhãn hiệu quả năng lượng trên máy lạnh sẽ thay đổi theo các quy tắc mới, để xác định chính xác hơn chi phí mà các hộ gia đình cần chi trả. Các quy tắc mới đặt ra các tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng tối thiểu và yêu cầu ghi nhãn cho điều hòa có công suất lên đến 65kW – gần như phù hợp với mọi kích thước của mọi căn hộ. Điều này áp dựng cho máy lạnh lớn, máy làm mát ống đôi và điều hòa không khí thông thường. Từ trước tới nay, máy lạnh mini được miễn các quy định về việc sử dụng nhãn xếp hạng năng lượng. Cách xếp hạng hiện tại không tính đến tác động của khí hậu đối với hiệu suất và việc sử dụng máy lạnh.

Một thay đổi nguyên tắc  từ các yêu cầu hiện tại là giới thiệu “Nhãn xếp hạng năng lượng phân vùng” (‘Zoned Energy Rating Label’). Bao gồm thông tin về hiệu quả sử dụng năng lượng điện hàng năm của máy lạnh đó qua 3 vùng khí hậu: nóng, trung bình và lạnh. Nguyên tắc đó cũng chú ý đến mức độ tiếng ồn do thiết bị tạo ra khi hoạt động quá tải.

Giá cả

Khi muốn đáp ứng nhu cầu làm mát, chúng ta tìm kiếm một chiếc máy lạnh không những có giá phải chăng mà còn đảm bảo chất lượng. Bạn chỉ muốn một chiếc máy lạnh đơn giản thổi và làm không khí mát mẻ hay một chiếc điều hòa có nhiều tính năng hơn, đạt hiệu năng và tiện dụng hơn?  Mặc dù điều đó có nghĩa là bạn cần trả một mức giá cao hơn nhưng chắc chắn, bạn đang chi tiêu hợp lý cho các tiện ích bổ sung và tiết kiệm hóa đơn tiền điện về lâu dài.

Những gia đình Úc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí trong ba năm, tiêu tốn trung bình hơn 2,100$. Mua một chiếc máy điều hòa là sự đầu tư cho không gian sống và cả nhu cầu làm mát của gia đình bạn. Vì vậy, đừng ngại chi tiêu để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho không gian sống của mình.

Kiểu dáng

Mặc dù kiểu dáng, mẫu mã không phải là yếu tố quan trọng đối với nhiều người , nhưng đó cũng là một yếu tố cần lưu ýi, vì bạn có thể tìm thấy những chiếc điều hòa phong cách phù hợp với ngôi nhà của bạn. Một số thương hiệu bắt kịp xu hướng thời đại khi có thiết kế điều hòa  màu đen hoặc màu bạc như Mitsubishi Electric,…Ngoài ra thương hiệu điều hòa Daikin có thiết kế cong trước mặt tạo kiểu dáng thời trang và thanh lịch.

Kết nối máy lạnh qua điện thoại, phần mềm

Một số mô hình điều hòa vượt trội với những tính năng thông minh và các thương hiệu đang tích cực thực hiện điều này nhiều hơn. Một số chức năng như kết nối Wifi đang dần trở nên phổ biến, cho phép bạn điều khiển máy lạnh thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, trực tuyến hoặc là một phần của hệ thống tự động hóa gia đình. Mặc dù kết nối Wifi  không phải là yếu tố quan trọng nhưng chắc chắn sẽ tăng thêm sự tiện lợi cho bạn, đặc biệt là bạn có thể bật điều hòa từ xa trên đường đi làm về.

Đâu là thương hiệu điều hòa tốt nhất dành cho bạn

Mitsubishi hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng điều hòa không khí theo khảo sát của Carblue 2019, cung cấp điều hòa có các tính năng và độ tin cậy mà người tiêu dùng Úc mong đợi.Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần so sánh các thương hiệu và mẫu mã trước khi chọn mua một máy lạnh phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Công suất điều hòa và hiệu quả năng lượng là những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi so sánh các mẫu mã khác nhau. Cuối cùng, cần cân nhắc với khoản chi tiêu phù hợp với gia đình bạn khi mua một chiếc điều hòa mới.

Đây là những yếu tố tác động đến chi phí năng lượng hàng tháng của gia đình bạn. Với giá điện quá cao, việc tiêu thụ năng lượng là vấn đề cần được xem xét. Mua một chiếc máy lạnh có hiệu năng cao sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn ở hiện tại nhưng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khác nhau. Một máy lạnh ưu việt toàn diện sẽ thuộc về căn hộ của bạn nếu bạn sẵn sàng chi thêm một chút.

Khi nói đến sản phẩm điều hòa không khí, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được những chất lượng phù hợp với số tiền bạn bỏ ra. Bằng tất cả tâm huyết của mình, chúng tôi hy vọng những đánh giá về các thương hiệu điều hòa năm 2019 của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một chiếc máy lạnh thật ưng ý.

Một chiếc máy lạnh tốt và ưu việc chỉ cần vệ sinh và bảo trì thường xuyên thì bạn đã có thể sử dụng nhiều năm thậm chí hơn chục năm.

>>>Xem thêm: Nên chọn máy lạnh hãng nào tốt?

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: 6 lưu ý cần thiết khi chọn mua máy lạnh

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *