Máy lạnh inverter: ưu khuyết điểm và cách sử dụng

may-lanh-inverter

MÁY LẠNH INVERTER LÀ GÌ?

Lợi ích của máy lạnh inverter

 • Tiêu thụ năng lượng: Vì máy lạnh inverter không cần phải hoạt động hết công suất mọi lúc, nó chạy liên tục và thay đổi tốc độ tùy vào môi trường. Chúng luôn giữ mức tiêu thụ điện vừa phải không chạm đỉnh. Ngoài ra, nó có thể chạy trên các tấm pin mặt trời.
 • Tiếng ồn: Với máy lạnh inverter, động cơ máy nén không chuyển đổi ON và OFF nhiều lần. Do đó, không có tiếng ồn trong suốt quá trình sử dụng. Máy lạnh inverter chạy êm đến mức bạn thậm chí không nhận ra nó có hoạt động hay không.
 • Làm mát: Máy lạnh inverter không bao giờ tắt và chúng luôn cố duy trì nhiệt độ phòng không đổi. Trong khi đó, máy lạnh thường sẽ chuyển chế độ ON và OFF qua lại nhiều lần, điều này thậm chí làm mát không đều và làm nóng căn phòng, sau đó làm gián đoạn giấc ngủ ngon của bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều.
 • Tuổi thọ máy lạnh: Động cơ máy nén của máy lạnh inverter hoạt động với tốc độ không đổi, do đó nó không phải làm việc vất vả, dẫn đến ít hao mòn thiết bị hơn và duy trì tuổi thọ lâu dài hơn. Máy lạnh inverter hoạt động “nhàn nhã” như vậy nên cũng ít cần bảo trì hơn AC thông thường. Mặt khác, động cơ máy lạnh thướng phải quay BẬT và TẮT liên tục, dẫn đến hiệu năng giảm.
 • Mạnh mẽ: Máy lạnh inverter hoạt động với toàn bộ sức mạnh ngay khi bật, giúp nó nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn, góp phần làm giảm mức tiêu thụ của các đơn vị điện và giảm hóa đơn tiền điện đáng kể lên đến 20%.
 • Thoải mái: Máy lạnh inverter điều chỉnh động cơ dựa trên tải nhiệt và chênh lệch giữa nhiệt độ trong nhà và nhiệt độ điều chỉnh rất thông minh và dễ dàng sử dụng.
 • Thân thiện với môi trường: Máy lạnh inverter tiêu thụ ít điện năng hơn, tiết kiệm tiền hơn do đó thân thiện với môi trường và thiên nhiên.

Máy lạnh inverter có nhiều ưu điểm là thế, nhưng không thể tránh một số điểm yếu đi cùng

Khuyết điểm của Máy lạnh inverter

 • Đắt tiền: Mặc dù máy lạnh inverter tiêu thụ ít điện hơn, nhưng nó được bán với giá cao hơn máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy được giá trị kinh tế tiết kiệm của nó trong vòng 2 năm nhờ giảm thiểu tiền hóa đơn điện hàng tháng. 
 • Chi phí bảo trì cao: Máy lạnh inverter ít khi bảo trì, nên mỗi lần bảo trì đều kỹ hơn và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên chi phí cũng cao hơn.
 • Ít kỹ thuật viên thành thạo: công nghệ ngày càng phát triển, đòi hỏi kỹ thuật viên cũng nâng cấp kiến thức cao hơn để giải quyết. Để sửa máy lạnh inverter, kỹ thuật không những có kiến thức mà còn phải tích lũy kinh nghiệm qua nhiều năm.

Kim Tín Phát với 17 năm kinh nghiệm sửa qua nhiều dòng máy lạnh sẽ hỗ trợ bạn theo yêu cầu. Xem bảng giá và thông tin tin tại đây. Hoặc hotline tư vấn 24/7

Điểm khác biệt giữa máy lạnh inverter và máy lạnh thường

 • Tốc độ động cơ: Máy lạnh inverter AC thay đổi tốc độ linh hoạt tuy theo tải nhiệt và số lượng người trong phòng. 
 • Stabilizer: Một bộ stabilizer giúp ổn định được lắp đặt vào máy lạnh inverter để duy trì dải điện áp tối ưu trong quá trình sử dụng thông thường dao động từ 160V đến 245V. 
 • Yêu cầu hiện tại: Với máy lạnh thông thường, động cơ cần dòng điện gấp 3-4 lần để đảm bảo hoạt động, nhưng động cơ máy lạnh inverter có tốc độ biến thiên do đó nó cần ít điện hơn khi khởi động; yếu tố này cũng quyết định kích thước của điều hòa. 
 • Hệ số công suất: Hệ số công suất càng cao thì càng ít tiêu thụ điện. Do đó, máy lạnh inverter  không chỉ làm giảm mức tiêu thụ điện năng mà còn tiết kiệm tiền điện đáng kể.
 • Điều chỉnh tự động: Vì máy lạnh inverter có tốc độ biến thiên nên nó có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ theo nhiệt độ phòng. Ngược lại, máy lạnh thông thường không có khả năng làm điều đó. Do đó, máy lạnh inverter giữ cho phòng mát trong suốt quá trình hoạt động.

>>> Xem thêm: Máy lạnh Toshiba đi đầu công nghệ inverter và hơn thế nữa

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: Máy lạnh inverter: ưu khuyết điểm và cách sử dụng

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *