Tìm hiểu về máy lạnh mini (hay điều hòa di động)

may-lanh-mini

MÁY LẠNH MINI, HAY CÒN GỌI LÀ ĐIỀU HÒA DI ĐỘNG

Các máy điều hòa di động này cũng làm làm việc rất tốt trong những căn hộ không có cửa sổ .

Máy làm mát và máy lạnh mini có giống nhau không?

Chúng không giống nhau. Máy làm mát sử dụng nước và sự bay hơi của nước để làm mát. Nói chung, máy làm mát không khí làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống 10-20 độ. Còn máy điều hòa mini sử dụng kỹ thuật máy nén và chất làm mát để làm mát và có hiệu quả cao hơn rất nhiều trong làm mát phòng và giữ độ ẩm luôn luôn thấp.

Tầm quan trọng của việc thông hơi cho thiết bị máy lạnh mini

Các máy lạnh mini này hút không khí nóng, và không khí nóng này cần phải được thông hơi. Nếu không khí nóng không được thông hơi, máy điều hòa này  sẽ không thể làm mát phòng hiệu quả. Cửa sổ và các thiết bị thông gió được đính kèm với máy lạnh mà không cần phải mất thêm chi phí nào.

Làm sao để thông gió cho máy lạnh mini

Bạn có thể thông hơi máy lạnh thông qua lỗ thông hơi trên tường, vào gác mái hoặc trên trần nhà  hay thậm chí xung quanh cửa hoặc bạn có thể làm theo sự sáng tạo của bạn.

Một ống xả của máy lạnh mini thường dài từ 150 đến 212 cm và được làm bằng nhựa dẻo cao cấp.

Cách tốt nhất để thông gió là sử dụng bộ cửa sổ

Bộ cửa sổ bằng nhựa được cắt để phù hợp với hầu hết mọi thanh trượt hoặc cửa sổ lên xuống trong nhà bạn – tối đa 4 feet. Cửa sổ sau đó được đóng lại với bộ cửa sổ để bịt kín không khí từ bên ngoài, ống xả sau đó được lắp thông qua một đường cắt nhỏ trong phần cửa sổ đính kèm.

Sự lắp đặt này tốn khoảng 5 phút và nó có thể di chuyển từ cửa sổ này sang cửa sổ kia. Đối với những cửa sổ rộng hơn 4 feet, chỉ cần mua thêm Plexiglass hoặc Styrofoam tại cửa hàng dụng cụ địa phương. Như đã đề cập trước đó, đối với các tình huống cửa sổ độc đáo như cửa sổ mở rộng (crank-out), thì sự sáng tạo sao cho phù hợp là rất cần thiết.

Có thể mở rộng ống xả được không?

Tất cả các máy lạnh mini đều có đi kèm với chiều dài ống tiêu chuẩn là 5 – 7 feet. Nếu bạn muốn ống xả dài hơn, bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng bán vật liệu. Đây là một ý tưởng tốt để tránh chiều dài ống trên 12 feet hoặc uốn 90 độ. Bạn cũng có thể thông hơi qua vòi máy sấy miễn là đường kính ống từ 5 inch trở lên và nắp thông hơi ngoài trời được tháo ra.

Phải nhớ kiểm tra chỗ chứa nước

Tất cả các điều hòa mini sẽ ngưng tụ nước khi chúng được làm mát. Nước này được chứa trong một bể chứa nước bên trong hoặc chảy ra qua vòi. Bể chứa nước này có tính năng tự động ngắt để nước không bao giờ tràn xuống mặt đất.

Khi máy lạnh mini tắt, nước dễ dàng được đổ vào một cái chảo nhỏ giọt. Bạn cũng có thể hút nước trong máy lạnh bằng cách kết nối một ống với hồ chứa nước. Máy lạnh mini này có thể làm mát hiệu quả với lượng nước sử dụng rất ít, điều này đã khiến chúng trở thành một trong những hệ thống hiệu quả nhất trên thị trường.

Máy lạnh mini có tiết kiệm năng lượng không ?

Energy Efficiency Rating (EER) là tiêu chuẩn về hiệu quả để so sánh các thiết bị và chi phí vận hành. EER càng cao, máy điều hòa càng tiết kiệm năng lượng. 

Khi mát một phòng, máy điều hòa mini có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền điện đáng kể hàng tháng. Tất cả các máy lạnh mini mà chúng tôi mang theo đều hoạt động trên 115 Volt/60 Hertz – tiêu chuẩn bình thường của gia đình. Chúng thường chạy trên khoảng 7-10 A và yêu cầu phích cắm nối đất 3 chấu thường xuyên được tìm thấy trong hầu hết các gia đình.

Một trong những công dụng tuyệt vời của máy lạnh mini là làm mát phòng máy tính.

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của máy điều hòa mini. Ngay cả trong các phòng máy tính nhỏ, bạn nên mua một máy 12,000 BTU. Hơn nữa, máy lạnh mini sẽ giúp giữ không khí khô thoáng và tốt hơn cho máy tính. 

Bạn có thể xem hướng dẫn máy lạnh phòng máy chủ của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: Tìm hiểu về máy lạnh mini (hay điều hòa di động)

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *