Máy lạnh Toshiba đi đầu về công nghệ inverter và hơn thế nữa

may-lanh-toshiba

MÁY LẠNH TOSHIBA

Liệu Toshiba có phải là hệ thống điều hòa tốt nhất cho bạn?

Toshiba có những loại máy điều hòa phù hợp với gia đình bạn không? Từ loại máy lạnh inverter áp trần hay loại 1 cục, 2 cục,…có rất nhiều lựa chọn tốt cho gia đình của bạn.

Khi mua một chiếc điều hòa mới, đôi khi hệ thống sưởi tốt không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nhưng nhiều hệ thống điều hòa của Toshiba có công nghệ chu kỳ đảo ngược giúp sưởi ấm và có thể sử dụng quanh năm. Thương hiệu này cũng có phiên bản inverter. 

Để đảm bảo rằng bạn mua được điều hòa phù hợp nhất cho gia đình hoặc công ty  hãy xem bảng đánh giá xếp hạng Canstar Blue 2019 mới nhất để có cái nhìn sâu sắc về các yếu tố của máy điều hòa gồm hiệu năng, độ tin cậy và giá trị.

Vài nét sơ lược về máy lạnh Toshiba

Toshiba là công ty đầu tiên có công nghệ máy lạnh inverter. Uy tín của Toshiba từ lâu đã có thể đảm bảo chất lượng của mọi thiết bị họ sản xuất ra. Thương hiệu Toshiba là một lựa chọn phù hợp cho các hộ gia đình đang tìm kiếm một thiết bị tiết kiệm năng lượng, đặc biệt với công nghệ DC-Twin Rotary Inverter Compressor.

Máy nén cho ta thấy việc giảm thiểu tiêu thụ năng lượng khi sử dụng trong một thời gian dài, một lợi ích khác là giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng mà không cần cắt giảm các thiết bị cần thiết nào khác. Toshiba  cung cấp nhiều dòng máy lạnh khách nhau gồm hệ máy lạnh đơn 1 cục, 2 cục và hệ thống máy lạnh áp trần.

Máy lạnh 1 cục

Bạn chật vật trong một mớ thiết bị mà không biết nên chọn cái nào? Máy lạnh treo tường inverter Hi-Wall Split của Toshiba sẽ không làm bạn thất vọng.

Toshiba N3 Series

Vận hành êm ả cho ra luồng khí mát mẻ, Toshiba N3 series được thiết kế để đảm bảo sự thoải mái cho cả gia đình. Các thiết bị trong phân mẫu này cũng được đánh giá về sự kết hợp với hệ thống lọc tiên tiến giúp mang lại bầu không khí trong lành. Mẫu Toshiba N3 có thể sử dụng quanh năm, với mức tiêu thụ điện từ 2kW tới 7kW điện.

>>>Xem thêm: Đánh giá 8 công nghệ mới trên máy lạnh LG

Toshiba Inverter Hi-Wall treo tường

Dòng máy lạnh Inverter Hi-Wall của Toshiba tiêu thụ từ 8kW tới 10kW điện và mang lại một loạt tính năng thú vị như: cảm biến nhiệt, bộ điều khiển tích hợp và chức năng tự làm sạch. Thương hiệu Toshiba khẳng định độ ẩm có thể khiến nấm mốc phát triển bên trong máy lạnh, từ đó ảnh hưởng đến độ trong lành của không khí bạn hít vào.

Máy lạnh hệ thống

Bạn không biết mua như thế nào để chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng để làm mát cho từng căn phòng trong gia đình của bạn? Hệ thống đa phân luồng của Toshiba được thiết kế để đảm bảo rằng một thiết bị ngoài trời có thể hoạt động bằng hai đến năm thiết bị trong nhà. Nhiều kiểu máy trong sê-ri này sở hữu công nghệ DC Twin-Rotary Compressor, thứ mà Toshiba tuyên bố có thể giúp giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng khi thiết bị được sử dụng trong một thời gian dài.

Các loại khác nhau của hệ thống đa phân luồng có sẵn gồm:

  •      Inverter Hi-Wall
  •      Inverter Ducted
  •      Inverter Cassette
  •      Inverter Floor Mounted Console 
  •      Multi-split outdoor units

Inverter Hi-Wall

Hệ thống máy lạnh Toshiba inverter Hi-wall được mô tả là có mức tạo ra tiếng ồn cực thấp, cũng như kín tiếng và không phô trương, được thiết kế để tạo cảm giác hài hòa giữa thiết bị và nội thất trang trí. Các thiết bị này cũng được tuyên bố rằng chúng sẽ cho ra năng suất hiệu quả cao và làm sạch không khí hiệu quả. Những mẫu mã này cũng có chức năng tự phán đoán và tự làm sạch, một tính năng rất tiện ích cho những người bận rộn.

Nếu như bạn có một căn nhà rộng, Toshiba RAS-M24N3KV2-E có công suất làm mát cao nhất, dao động trong khoảng 2,4kW đến 7,2kW. Công suất sưởi của nó cũng mạnh như vậy, cung cấp từ 1,8kW đến 8,6kW. Mặt khác, các hộ gia đình cần một dàn lạnh cho những căn phòng nhỏ hơn thì cũng có thể cân nhắc Toshiba RAS-M07N3KV2-E. Máy này có công suất làm mát tối đa là 2,5kW và công suất làm nóng lên tới 4,8kW.

>>>Xem thêm: Đánh giá công nghệ trên máy lạnh Hitachi

Máy lạnh áp trần inverter – Inverter ducted

Toshiba tuyên bố các hệ thống biến tần đa ống dẫn tạo cho bạn cảm giác tin cậy và có thể kiểm soát quanh năm. Nếu bạn đang hy vọng duy trì sự bình yên và yên tĩnh trong gia đình bạn thì Toshiba RAS-M16G3DV-E sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn với việc tạo ra ít tiếng ồn nhất trong các sản phẩm của hệ thống điều hòa đa ống dẫn. Thiết bị này hoạt động từ 25 dB (A) đến 35dB (A). Tuy nhiên, độ ồn của các thiết bị điều hòa inverter không dao động quá nhiều mà chỉ trong khoảng từ 27 dB (A) đến 35 dB (A).

Máy lạnh Inverter Cassette

Liệu có dễ dàng cài đặt và không gây tiếng ồn khi hoạt động? Toshiba có loại máy lạnh Cassette 4 chiều, mỏng, dạng lưới với kích thước tiêu chuẩn 600mm x 600mm.

Khi đề cập tới việc lắp đặt, cả ba loại máy lạnh đều có chung kích thước và trọng lượng. Có rất ít các mô hình tách biệt về mức độ tiếng ồn. Hầu hết sự khác biệt là ở khả năng làm mát và sưởi ấm của mỗi hệ thống điều hòa. Nếu bạn đang có kế hoạch sắm một chiếc điều hòa cho phòng dành cho khách hoặc phòng ngủ nhỏ, Toshiba RAS-M10SMUV-E có thể là một lựa chọn phù hợp vì nó có công suất làm mát lên tới 3,2kW và 5,2kW năng lượng sưởi ấm.

Toshiba RAS-M13SMUV-E và Toshiba RAS-M16SMUV-E có thể được sử dụng thay thế cho phòng khách hoặc các không gian lớn hơn.

Inverter Console

Không gian nhà bạn nhỏ ư? Toshiba có một số máy lạnh inverter có thể được lắp đặt trên sàn hoặc dưới dạng một bộ phận thấp. Hãng cũng khuyến nghị loại thiết bị này nên được đặt ở các khu vực như dưới bệ cửa sổ hoặc trên gác mái thấp.

Các bảng điều khiển biến tần như Toshiba RAS-B10UFV-A, Toshiba RAs-B13UFV-E và Toshiba RAS-B18UFV-E có tính năng phân hai luồng. Điều này có nghĩa là có hai luồng trong thiết bị để cho phép trở thành luồng tùy chỉnh. Các mô hình cũng đi kèm với một chế độ sưởi ấm sàn, và đặc biệt có thể sưởi ấm sàn vào mùa đông. Các tính năng khác bao gồm an toàn với trẻ nhỏ và hiệu ứng khử mùi.

Multi-split outdoor units

Toshiba có một số thiết bị đa phân luồng biến tần ngoài trời. Các thiết bị này có trọng lượng nhẹ chứa bộ biến tần lai Toshiba DC, thứ mà Toshiba đề cập rằng sẽ cải thiện hiệu suất và độ tin cậy. So sánh với các hệ thống tốc độ cố định thì Toshiba Multi-split được cho là có khả năng kiểm soát nhiệt độ nhanh hơn và chính xác hơn nhờ máy nén DC.

Dù bạn cần một mô hình ngoài trời để kết nối với một số thiết bị trong nhà, hay là bạn chỉ muốn quản lý hệ thống sưởi và làm mát trong một vài phòng, Toshiba cung cấp một số thiết bị đa phân luồng ngoài trời để bạn lựa chọn:

  •      Toshiba RAS-2M18S3AV-A có thể sử dụng 2 thiết bị trong nhà
  •      Toshiba RAS-3M26S3AV-A có thể vận hành 3 dàn lạnh
  •      Toshiba RAS-4M27S3AV-A có thể kết hợp với 4 thiết bị trong nhà
  •      Toshiba RAS-5M34S3AV-A có thể quản lí 5 thiết bị bên trong

Hệ thống máy lạnh áp trần inverter

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điều hòa có thể để gọn vào một góc của căn phòng? Máy điều hòa inverter áp trần có thể được gắn vào tường, tạo ra một không gian có nhiều chỗ trống hơn. Thêm vào đó, chúng có chu kỳ đảo ngược. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm cho gia đình của bạn quanh năm.

Khi nói đến tiết kiệm năng lượng, có rất ít các mô hình khác nhau tách biệt. Nổi bật chính là Toshiba RAV-SM1403DT-A được xếp hạng hiệu quả ưu tú ở mức 3.42 nếu sử dụng chức năng làm mát. Nếu hệ thống sưởi được bật, nó vẫn là một trong những thiết bị tiết kiệm năng lượng nhất trong phân khúc với xếp hạng 4.14.

Mỗi hệ thống điều hòa không khí của Toshiba sử dụng chất làm lạnh R410A. Một số thiết bị trong nhà bao gồm Toshiba RAV-SM1103DT-A, Toshiba RAV-SM1603DT-A và Toshiba RAV-SM2244DTP-E. 

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: Máy lạnh Toshiba: đi đầu công nghệ inverter và hơn thế nữa

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *