Nên chọn máy lạnh hãng nào tốt

nen-chon-may-lanh-hang-nao-tot

BẢNG XẾP HẠNG MÁY LẠNH CANSTAR BLUE’S 2019 TẠI ÚC

Kim Tín Phát soạn bảng đánh giá máy lạnh uy tín này từ Canstar Blue’s 2019 dựa trên các hãng sản xuất máy lạnh hàng đầu như Mitsubishi, Kelvinnator, Mitsubishi Electric, Panasonic, Fujitsu General, Samsung, Daikin và LG dựa trên các tiêu chí về độ tin cậy, chức năng, độ tiện dụng, độ mượt mà, giá cả và sự hài lòng của khách hàng.

Mitsubishi khuấy động bảng xếp hạng máy lạnh toàn cầu

Hầu hết các gia đình tại Việt Nam đều mong muốn có một chiếc máy lạnh điều hòa không khí. Sống trong khí hậu nhiệt đới như chúng ta, máy lạnh đơn giản trở thành một phần của cuộc sống và vô cùng thiết yếu. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lạnh cho gia đình hoặc cần tìm một thương hiệu uy tín, thì danh sách này là lựa chọn an toàn cho bạn.

Từ năm 2011, Đánh giá xếp hạng điều hòa không khí hàng năm của Canstar Bule đã giúp các gia đình Úc lựa chọn được những máy lạnh tốt nhất phù hợp với nhu cầu của họ. 

Bảng xếp hạng này (do Kim Tín Phát tổng hợp) dựa trên các yếu tố Chức năng, Độ tiện dụng, Độ tin cậy, và Giá thành. Với kinh nghiệm thực tế của hàng trăm hộ gia đình, xếp hạng sao của chúng tôi cung cấp một hướng dẫn hữu ích phù hợp từng nhu cầu khác nhau, nhưng việc chọn đúng thương hiệu cho bạn cơ hội sở hữu một sản phẩm điều hòa ưng ý (như một món hời). Điều đáng nói là bảng xếp hạng máy lạnh này đánh giá tất cả các loại máy lạnh như Hệ thống phân tách (gồm cả chu trình ngược), máy lạnh 1 cục hoặc ống dẫn. 

Vậy, thương hiệu điều hòa không khí nào được đánh giá tốt nhất tại Úc? Năm 2019, Mitsubishi dẫn đầu Bảng xếp hạng với hiệu suất 5 sao cho các tiêu chí Mức độ hài lòng, Chức năng, Độ tin cậy, và Độ mượt khi vận hành, với tiêu chí Giá cả và Độ tiện dụng là 4 sao.

>>>Xem thêm: 6 lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Những máy lạnh được xếp hạng cao nhất

Đánh giá máy lạnh năm 2019 của Canstar Bule đã cho thấy 8 thương hiệu có thứ hạng cáo nhất về sự hài lòng của khách hàng được sắp xếp theo thứ tự sau đây:

  1. Máy lạnh Mitsubishi
  2. Kelvinnator
  3. Mitsubishi Electric
  4. Panasonic
  5. Fujitsu General
  6. Samsung
  7. Daikin
  8. LG

Năm nay, Kelvinnator, Mitsubishi Electric, Panasonic và Fujitsu General đều ghi nhận 4 sao cho mức độ hài lòng, trong khi đó Samsung, Daikin và LG chỉ đạt 3 sao. 

Một kết quả sáng chú ý khác đó là máy lạnh Kelvinator là thương hiệu duy nhất đạt chất lượng năm sao về độ tiện dụng và giá thành hợp lý. Cùng với Mitsubishi va Panasonic, Kelvinator được đánh giá là thương hiệu có độ tin dùng cao nhất. Samsung, Fujitsu General vùng với Mitsubishi đạt 5 sao về chức năng và độ mượt tương ứng. 

Các thương hiệu phải nhận được tối thiểu 30 câu trả lời khảo sát để được đưa vào kết quả cuối cùng của chúng tôi.

Những máy lạnh hàng đầu

Mitsubishi Heavy Industries

Là một thương hiệu tương đối cao cấp, không những công suất làm mát lớn từ 1.7kW đến 9.5kW mà giá còn lên đến 2000$. Một số tính năng phổ biến bao gồm hệ thống “Allergen Clear” có vai trò hút và loại bỏ các chất gây dị ứng, kết nối Wifi thuận tiện và chế độ kiểm soát nhiệt độ tự động chính xác.

Avanti PLUS series là loạt hệ thống phân chia bạch kim. Dòng điều hòa 2kW này tự hào với xếp hạng 7 sao siêu hiệu quả, được trang bị cảm biến chuyển động tiết kiệm năng lượng và công nghệ vận hành tiết kiệm. Tuy nhiên, các mẫu mã khác chỉ xếp hạng chất lượng 2.5 sao và được ghi nhận là loại máy lạnh lý tưởng cho các căn hộ nhỏ hơn và văn phòng tại nhà. Vì vậy thương hiệu Mitsubishi phổ biến cho mọi nhu cầu.

Mitsubishi chiếm vị trí hàng đầu trong xếp hạng điều hòa không khí năm 2019 của chúng tôi, đạt chất lượng 5 sao về mức độ hài lòng và hầu hết các tiêu chí khác. Riêng với độ tiện dụng và giá thành được đánh giá 4 sao.

Kelvinator

Thuộc Tập đoàn Electrolux, Kelvinator là một trong những thương hiệu máy lạnh thân thiện với túi tiền của bạn nhất.  Kelvinator có cả các loại điều hòa trong nhà, điều hòa 1 cục hoặc máy lạnh treo tường với nhiều các mẫu mã có công suất từ 1.6 kW đến 8 kW. Hầu hết các máy lạnh Kelvinator có giá dưới 1000$, một số rẻ hơn chỉ 479$. 

Vì giá của máy lạnh Kelvinator rất đáng mong đợi nên tính năng của chúng cũng khá khiêm tốn. Tuy nhiên, hầu hết các mẫu đều có bộ hẹn giờ và tự khởi động lại sau 24h. Nhiều loại máy lạnh treo tường có màn hình kĩ thuật số điều chỉnh độ mờ, bộ lọc HEPA và màng lọc ion, có cả điểu khiển LCD.

Có thể bạn mong đợi xếp hạng 2 sao về hiệu quả năng lượng cho các loại máy lạnh  treo tường hoặc loại 1 cục, nhưng mẫu máy lạnh Kelvinator treo tường đạt chất lượng từ 2 đến 4 sao. Chỉ có vài mẫu có công suất 2,5kW, tuy nhiên các loại máy lạnh Kelvinnator này tự hào với xếp hạng hiệu quả năng lượng 5 sao, lý tưởng cho các căn phòng nhỏ hơn.

Kelvinnator được đánh giá tốt nhất về tiêu chí giá cả, độ tin cậy và độ tiện dụng, được đánh giá 4 sao cho tất cả các hạng mục khác. Đó là một kết quả tuyệt vời cạnh tranh với các thương hiệu lớn nhất thị trường máy điều hòa không khí. Đây cũng là một gợi ý đáng ghi nhận mà bạn có thể bỏ túi để không phá két của mình.

Mitsubishi Electric

Không nên nhầm lẫn Mitsubishi Electric với Công ty Mitsubishi Heavy Industries, đây là một thương hiệu khác mang tên Mitsubishi. Bao gồm các sản phẩm điều hòa nội địa và nước ngoài của thị trường Úc.

Mitsubishi là thương hiệu duy nhất cung cấp hầu hết các loại máy lạnh như máy lạnh treo tường, ống dẫn, vách ngăn, máy lạnh âm trần và kiểu đa năng. 

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với màu trắng truyền thống, ở đây có một số mẫu điều hòa với thiết kế đen hoạc bạc khác biệt. 

Các luồng không khí rộng và dài từ các van ngang được thiết kế đặc biệt, giúp đầy không khí vào phòng một cách thông minh. Với điều hòa gắn trên tường, Mitsubishi Electric cung cấp cả phiên bản inverter cao cấp và tốc độ tiêu chuẩn kinh điển.

Các mẫu khác nhau có các tính năng khác nhau. Chẳng hạn như dòng MSZ-GE hoạt động cực kỳ yên tĩnh – thấp đến 19 dBA. Điều khiển Wifi (có sẵn với các kiểu tương thích) cho phép bạn kết nối thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn. Do đó, bạn không cần phải dò dẫm, tìm kiếm điều khiển từ xa. Một số mẫu còn có khả năng tương thích với DRED. Bộ lọc làm sạch không khí Catechin ngăn chặn sự lây lan của bất kỳ vi khuẩn và vi rút nào, cũng như cải thiện chất lượng không khí nói chung, đồng thời hệ thống lọc Plasma Duo giúp loại bỏ mùi khó chịu. Các hệ thống điều hòa treo tường của Mitsubishi Electric có giá từ dưới 1000$ trở lên.

Năm nay, Mitsubishi Electric được đánh giá 4 sao tổng thể cũng như từng hạng mục.

>>>Tìm hiểu về công nghệ máy lạnh Mitsubishi

Panasonic

Từ lâu đã nổi tiếng với các thiết bị điện tử gia dụng chất lượng, máy lạnh không khí của Panasonic được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự.

Phạm vi bao gồm chu kỳ đảo ngược, cooling – only inverter, inverter đa năng, ống dẫn, cassette, và điều hòa dưới trần. 

Trong danh mục máy lạnh treo tường, người tiêu dùng có thể chọn khoảng 30 mẫu khác nhau. Tính năng ECONAVI của Panasonic  giúp phát hiện hoạt động của con người và ánh sáng mặt trời để tự động điều chỉnh giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng. Ví dụ, điều hòa tự động giảm tần suất hoạt động  nếu phát hiện ra bạn chỉ đang ngồi đọc sách hoặc xem TV thay vì đang hoạt động tích cực hơn như tập thể dục hay dọn dẹp. Thiết kế biến tần của Panasonic có tốc độ quay thay đổi để có thể làm nóng hoặc làm mát phòng nhanh hơn trong quá trình khởi động, sau đó giảm tốc độ để duy trì nhiệt độ cài đặt. 

Các cấp độ lọc, khử mùi và hút ẩm khác nhau giúp chất lượng không khí tối ưu. Tuy nhiên, máy lạnh Panasonic có giá khởi điểm cao hơn một chút so với hầu hết các thương hiệu lớn khác – khoảng hơn 1,000 đô la – và bạn có thể trả hơn 3,000 đô la cho các mẫu máy hàng đầu.

Điều hòa Panasonic đạt 5 sao về độ tin cậy,  4 sao ở tất cả các yếu tố khác bao gồm sự hài lòng chung, chức năng và độ tiện dụng.

Fujitsu General

Fujitsu General sản xuất hầu hết các loại máy lạnh mà bạn đang tìm kiếm. Bao gồm máy lạnh treo tường, máy lạnh đa chức năng, ducted, cassette, âm trần và sàn. Điều hòa treo tường là loại phổ biến nhất với 3 lựa chọn từ Classic, Lifestyle đến Designer. Ở mỗi lựa chọn, bạn có thể chọn tính năng mong muốn, ví dụ chỉ chọn tính năng chu trình ngược và làm mát, không chọn tính năng sưởi ấm. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ tiết kiệm cho những tính năng không cần thiết. Giống như hầu hết các thương hiệu, điều hòa Fujitsu trị giá không quá cao.

Dòng điều hòa Classic được thiết kế để hoạt động nhanh chóng, hiệu quả và dễ sử dụng. Với dòng Lifestyle là tín năng tiết kiệm năng lượng, một số kiểu máy đạt chất lượng  5 sao, phong cách chuẩn và phù hợp với toàn bộ ngôi nhà. Kiểu dáng đẹp, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng bổ sung là đặc điểm của dòng Designer. Ở tất cả các dòng điều hòa trên, nhiều kiểu máy có “điều khiển cảm biến con người”, tự động tắt điều hòa nếu không có chuyển động được phát hiện trong 20 phút. Khi con người có mặt, cảm biến sẽ bật lại điều hòa. Vì vậy bạn sẽ tránh được tình trạng vội vã ra ngoài và để điều hòa hoạt động vô ích cả ngày. 

Ngoài ra, một số kiểu máy lạnh có giao diện LAN không dây tích hợp, cho phép bạn điều khiển từ xa.

Fujitsu General được đánh giá 4 sao trên tổng thể năm 2019, riêng độ mượt mà khi hoạt động đạt 5 sao.

Samsung

Vì chỉ tập trung vào điều hòa không khí  thương mại và công nghiệp, Samsung hiện chỉ cung cấp một vài loại điều hòa trong nhà với công suất làm mát từ 2.5 kW đến 8 kW. Các tuabin được lắp đặt cho phép máy lạnh đạt được và duy trì nhiệt độ cài đặt nhanh chóng, đồng thời tự động chọn chế độ vận hành cần thiết (nhiệt hoặc mát). Việc kiểm soát nhiệt độ của điều hòa Samsung rất đáng tin cậy. 

Ngoài ra, máy lạnh Samsung còn có chế độ ngủ tự động điều chỉnh hướng luồng khí và tốc độ gió giúp giấc ngủ của bạn thoải mái.

Hầu hết xếp hạng hiệu quả năng lượng  của điều hòa Samsung là 2 sao. Samsung cũng cung cấp chế độ quạt gió xung quanh phòng mà không cần sử dụng chức năng làm mát. Tính năng làm sạch tự động giữ quạt chạy ở tốc độ thấp trong một thời gian sau khi tắt thiết bị, giúp làm khô bộ trao đổi nhiệt và ngăn vi khuẩn phát triển.

Samsung đạt chất lượng 5 sao về chức năng, 4 sao về độ tiện dụng, giá thành và tiếng ồn khi hoạt động. Tuy nhiên điều hòa Samsung chỉ đạt 3 sao cho sự hài lòng và độ tin cậy tổng thể.

Daikin

Điều hòa không khí của Daikin gồm có loại treo tường, hệ thống phun sương đa năng           và các mô hình ống gió. Trong hệ thống phân chia các dòng máy lạnh, 6 mô hình khác nhau cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Mỗi loại có một số dòng khác nhau với các tính năng khác nhau, bao gồm lựa chọn chu trình ngược, làm mát hoặc Wifi. 

Đáng chú ý, US7 có xếp hạng năng lượng 7 sao “siêu hiệu quả” đáng kinh ngạc, trong khi đó các máy lọc không khí và máy lạnh treo tường của Daikin được Hội Hen suyễn Úc phê duyệt và dán nhãn “Lựa chọn tốt cho người nhạy cảm”.

Ngoài thiết kế treo tường truyền thống, một phiên bản khác dễ tiếp cận hơn có thể được gắn xuống sàn nhà. Giá thành một chiếc máy lạnh Daikin tùy vào số lượng tính năng và ngân sách mà bạn có thể đáp ứng.

Daikin nhận được 4 sao về độ êm mượt khi hoạt động, nhưng chỉ có 3 sao về mức độ hài lòng khách hàng cũng như các tiêu chí khác.

LG

Máy lạnh LG mang đến phạm vi hoạt động rộng hơn các loại điều hòa thông thường. Bao gồm 6 loại máy lạnh từ tkhác nhau để lựa chọn. Tất cả các điều hòa đều theo chu trình ngược và bao gồm tính năng “Kiểm soát năng lượng chủ động”, cho phép người dùng đặt giới hạn mức tiêu thụ năng lượng hiệu quả. LG cũng cung cấp điều khiển điều hòa 4 chiều – điều chỉnh luồng khí chiều ngang và chiều dọc. Điều khiển thông minh kết nối Wifi khả dụng với các kiểu máy tương thích dưới dạng tiện ích bổ sung tùy chọn.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm chế độ ngủ với âm thanh hoạt động cực thấp (19dbA), chế độ yên tĩnh ngoài trời giúp giảm tiếng ồn từ các bộ phận bên ngoài và nhiều loại hệ thống lọc, tự động làm sạch. 

LG được đánh giá 3 sao trong mọi hạng mục nghiên cứu năm 2019, ngoại trừ giá thành hợp lý được đánh giá 4 sao.

>>>Xem thêm: Đánh giá 8 công nghệ mới trên máy lạnh LG

Các thương hiệu máy lạnh khác

Mặc dù các thương hiệu sau không nhận được kích thước mẫu khảo sát tối thiểu cần có để đưa vào Bảng xếp hạng năm 2019 của chúng tôi, các loại điều hòa thuộc các hãng trên vẫn đáng được xem xét.

Dimplex 

Nổi tiếng với máy lạnh mini và máy sưởi di động, không thể bỏ qua Dimplex khi nói đến hệ thống điều hòa. Với chi phí mềm mại, điều hòa Dimplex hứa hẹn sự hoạt động vô cùng yên tĩnh cùng với chức năng hút ẩm.

Midea 

Không những là một chuyên gia trong thế giới máy giặt, Midea cũng là một thương hiệu máy lạnh tầm trung đáng tin cậy. Với mức giá thấp phải chăng, Midea phù hớp với ngân sách và cung cấp một số tính năng hữu ích, chẳng hạn như chế độ tuabin và chế độ ngủ tự động, chế độ tự động làm sạch.

TCL

Cung cấp đa dạng điều hòa không khí 1 cục và treo tường. Với tính năng làm mát và sưởi ấm, hầu hết các mẫu đều có giá hạt dẻ. Thông thường, điều hòa TCL phù hớp với phòng ngủ nhỏ và không gian tầm trung.

Hitachi

Cung cấp một số loại máy lạnh phù hợp cho gia đình và doanh nghiệp. Bao gồm hệ thống điều hòa treo tường hoặc sàn, hệ thống ống dẫn, cassetle và đa năng.

>>> Xem thêm: Đánh giá công nghệ trên máy lạnh Hitachi

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: Nên chọn máy lạnh hãng nào tốt

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *