Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hậu mãi trọn đời

dich-vu-sua-may-giat-tai-nha

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ

KIM TÍN PHÁT –

24/7 – 365 ngày – TPHCM – Bảng giá rõ ràng

Tìm hiểu kỹ vấn đề trước khi sửa máy giặt

Các sự cố máy giặt thông thường có thể là do sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều, để nước tràn ra sàn. Một số lỗi có thể sửa chữa một cách dễ dàng, nhưng cũng có một số lỗi cần đến chuyên viên kỹ thuật để kiểm tra. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, khi khắc phục sự cố, bạn có thể có được những sáng kiến về nguyên do của lỗi mà bạn gặp phải.

Máy giặt có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào, nhưng kiểm tra sớm có thể ngăn một số vấn đề nhỏ trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Chúng tôi đã soạn ra những lỗi phổ biến nhất để giúp bạn có kế hoạch khắc phục vấn đề đó.

Như mọi khi, bất cứ khi nào bạn làm việc trên các thiết bị điện, an toàn nên là mối quan tâm hàng đầu. Tháo nguồn điện máy giặt trước khi làm bất cứ điều gì là điều cần thiết nhất.

Dưới đây là 9 lỗi thường gặp của máy giặt khi hư

 

 1. Máy giặt không khởi động

 

Nếu máy giặt của bạn không phản ứng gì khi khởi động thì sẽ có một số cách khắc phục khá đơn giản. Một số giải pháp được sắp xếp từ phức tạp tới đơn giản, nhưng điều quan tâm đầu tiên vẫn chính là nguồn điện.

Nguồn điện

Điều đầu tiên cần kiểm tra là máy giặt của bạn có đang hoạt động. Sử dụng một vạn năng kế kiểm tra điện áp đầu ra. Nếu máy giặt của bạn không có điện, bạn sẽ cần kiểm tra bảng điện gia đình để xem có bất kỳ đoạn mạch nào bị ngắt không.

Nếu aptomat không bị lỗi và ổ cắm của bạn không được cấp điện thì vấn đề có thể là do ổ cắm đó. Tắt cầu dao và liên hệ với thợ điện để khắc phục sự cố này.

Motor (Mô – tơ)

Nếu động cơ của máy giặt quá nóng thì nó sẽ tự tắt để làm mát trước khi khởi động lại. Nếu điều này xảy ra một hoặc hai lần thì đó có thể không phải là vấn đề, nhưng nếu động cơ của bạn thường xuyên quá nhiệt thì hãy cố gắng tìm hiểu kỹ nguyên nhân sâu xa. Điều này cần một chút kiến thức kỹ thuật.

Nắp máy giặt

Máy giặt sẽ không hoạt động khi nắp chưa đóng kín. Công tắc nắp là một nút nhỏ ngay phía dưới nắp. Công tắc sẽ bật khi nắp được đóng. Kiểm tra xem công tắc có được bật hay không.

Núm hẹn giờ

Một số máy yêu cầu núm hẹn giờ phải nằm đúng vị trí với bảng điều khiển. Nếu núm hơi lệch khỏi vị trí, máy giặt sẽ không chạy. Để kiểm tra điều này, chỉ cần chỉnh lại núm và khởi động lại máy.

 1. Thoát nước không đúng cách

Ống thoát nước bị tắc khiến máy bơm không hoạt động. Khi gặp vấn đề về thoát nước, hãy chắc chắn một điều là sàn của bạn sạch sẽ, không có vật gì làm cản trở việc thoát nước.

Ống thoát nước

Ống thoát nước bị tắc là lý do mà máy giặt của bạn không thoát nước được. Tháo ống và quan sát bằng mắt xem có bị tắc không. Sử dụng vòi xịt vườn để khắc phục điều này.

Một số điều khác đáng quan tâm:

 • Kiểm tra ống thoát nước có bị xoắn không
 • Kiểm tra bất kỳ bộ lọc xơ có thể ở trong hoặc trên ống thoát nước.
 • Liệu bạn có đang gặp vấn đề với hệ thống thoát nước ?
 • Vòi thoát nước đặt cao hơn mực nước trong bồn xả
 • Ống đứng có đường kính tối thiểu 1-¼ inch không?
 • Ống thoát nước có kín hay không?  Nếu hở thì có thể dẫn đến tình trạng chảy ngược.
 • Ống đứng nên có chiều cao thấp hơn 96 inch.

Bơm thoát nước

Nếu bạn nghĩ rằng máy bơm thoát nước của bạn bị kẹt, bạn sẽ cần tháo bồn của bạn sau đó khóa nguồn nước và kiểm tra các ống. Đừng quên kiểm tra đầu vào máy bơm. Bạn có thể cần phải tháo máy bơm ra khỏi máy giặt để quan sát kỹ hơn.

Nếu bạn gặp vấn đề với máy bơm của mình, có khả năng nó có thể bị khóa hoặc kẹt. Động cơ sẽ tiếp tục chạy và cố gắng quay bơm. Nếu máy bơm chạy bằng dây đai, dây đai sẽ bị cháy hoặc đứt, thậm chí có khả năng ròng rọc có thể bị vỡ. Mọi thứ có thể tệ hơn khi động cơ tiếp tục quay trên lực căng của dây đai, điều này sẽ làm cho động cơ bị kẹt.

Một vấn đề khác có thể là vòng bi bị nghẽn, hoặc nó có thể bị kẹt bởi bút, đồng xu hoặc vớ. Cũng có thể các cánh quạt bị hỏng. Trong trường hợp này chỉ có cách thay một cái máy bơm mới.

Vật dụng khác

Nếu các vật dụng như vớ, bút và tiền xu bị bỏ quên trong giỏ và bồn, hoặc bị kẹt trong máy bơm thì khả năng thoát nước của máy giặt sẽ bị giảm đáng kể và thậm chí có thể dừng hẳn. Hãy tìm và lấy những vật dụng đó ra trước khi giặt đồ.

Chất tẩy rửa

Nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rứa sẽ dẫn tới tắc nghẽn do mút được sử dụng từ chất tẩy rửa gây ra.

 1. Máy không quay

Có một số điều có thể làm máy giặt của bạn không hoạt động, rất có thể bạn sẽ phải mở máy ra để khắc phục sự cố. Hãy bắt đầu với những công đoạn dễ dàng vì rất có thể những điều này làm cho máy giặt của bạn đang trong chu trình ngâm.

Quá tải

Máy giặt sẽ quá tải nếu giặt một lúc quá nhiều quần áo. Máy quá tải sẽ không cân bằng và quay không đúng. Điều này có thể xảy ra nếu khối lượng quần áo quá lớn.

Nếu bạn gặp phải vấn đề như vậy thì cần điều chỉnh khối lượng tải sao cho phù hợp với máy. Bạn có thể bỏ bớt quần áo trong máy để máy được cân bằng khi hoạt động.

Công tắc và cài đặt

Công tắc nằm bên khung máy và được thiết kế an toàn cho tay khi sử dụng. Máy sẽ không hoạt động khi công tắc bị lỗi. Hãy thay công tắc khi bị lỗi.

Hãy đảm bảo rằng công tắc chọn tốc độ được đặt đúng vị trí.

Bơm thoát nước

Bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn ào khi máy đầy nước nếu có vật gì đó bị kẹt trong máy bơm thoát nước.

Dây đai

Các dây đai được lắp vào máy có thể có dấu hiệu bị hư hoặc bị đứt. Nếu bạn thấy dây đai bị hư, hãy thay cái mới.

Sau khi thay dây đai, hãy chắc chắn rằng ròng rọc không bị kẹt. Dây đai có thể không phải là vấn đề. Dây đai bị đứt nếu ròng rọc kẹt. Vấn đề tương tự sẽ xảy ra nếu bạn thay dây đai mà không kiểm tra ròng rọc.

Động cơ

Động cơ truyền chính chịu trách nhiệm quay. Động cơ máy giặt tạo ra hướng quay và sử dụng bộ ly hợp. Trong bộ truyền động của máy giặt, bánh quay kết hợp với thanh nối giúp cho giỏ đồ quay.

 •    Nếu máy quay nhẹ hoặc không quay, trục kết nối máy khuấy với trục truyền động có thể không hoạt động và cần được thay thế. 
 •    Trong một số máy giặt sử dụng động cơ đảo ngược. Nếu bạn thấy giỏ đồ chỉ quay theo hướng ngược lại, điều này đồng nghĩa với việc bạn nên thay một động cơ mới. Để yên tâm, hãy nhờ kỹ thuật viên lành nghề của Kim Tín Phát kiểm tra.
 •    Một khớp nối được sử dụng để kết nối động cơ với truyền. Lâu ngày, phần này sẽ mòn và cần phải được thay thế.
 •    Nếu bạn không chắc chắn về vấn đề truyền hoặc ly hợp, hãy gọi cho kỹ thuật viên vì đây có thể là những vấn đề phức tạp.
 1. Máy giặt bị rò rỉ nước

Ngoài mớ hỗn độn mà máy giặt bị rò rỉ tạo ra, không phải cứ bỏ tiền ra là giải quyết được vấn đề. Đôi khi, giải pháp là điều gì đó khá giản đơn và không tốn tiến.

Ống xả

Ổng xả có thể là nguyên nhân gây rò rỉ nước

 • Kiểm tra những chỗ nối ống để đảm bảo không bị rò rỉ.
 • Kiểm tra tình trạng của ống thoát nước, không có vết nứt cũng như hư hỏng nào
 • Kiểm tra ống thoát nước xem có vật dụng gì bị kẹt hay không.
 • Kiểm tra phần ống thoát nước được gắn vào máy giặt, không có vết nứt hay rò rỉ. Nếu có, hãy cắt phần đầu và nối chúng lại. Hãy cân nhắc kỹ càng nếu như bạn muốn mua một máy mới.

Ống dẫn

Ống dẫn có thể là nguyên nhân. 

 •    Kiểm tra xem ống dẫn có ổn định hay không? Các ống dẫn không nên siết quá chặt.
 •    Bất cứ khi nào những ống này được tháo ra, nên sử dụng mút cao su cho tới khi chúng được sử dụng lại. Nếu mút cao không không có tác dụng thì nguyên nhân có thể là do máy giặt.

Van nước hở

Kiểm tra van nước có bị hở hay không. Hoạt động lâu ngày sẽ tích tụ các chất rỉ sét, hoặc nếu nó bị hư thì bạn nên mua cái mới.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nếu nước có cặn, vấn đề rò rỉ của bạn có thể là do việc hút nước quá mức. Nước nóng và nước thông thường sử dụng ít chất tẩy rửa để làm sạch hiệu quả hơn nước lạnh và nước cứng. Vấn đề này có thể khắc phục bằng cách sử dụng ít chất tẩy rửa lại.

Khi có quá nhiều bọt và tràn ra ngoài thì có thể làm cho máy giặt của bạn bị rò rỉ. Tràn xà phòng có thể giải quyết bằng cách giảm chấy tẩy rửa mà bạn sử dụng.

Miếng chắn cửa

Vòng đệm phía trước thường xuyên bị rò rỉ xung quanh phớt cửa vì đây là khu vực chung để các mảnh vụn tích tụ. Lâu ngày, việc xây dựng sẽ đạt đến một mức độ mà cửa sẽ không thể bịt kín và nước sẽ có thể thoát ra. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm sạch miếng chắn cửa.

Bơm thoát nước

Bơm thoát nước có một chi tiết trên ròng rọc thường bị rò rỉ do mòn. Nhiều máy bơm được thiết kế với một lỗ cho phép nước chảy ra khi chi tiết bắt đầu hỏng. Bạn có thể phát hiện ra nguồn rò rỉ khi tìm thấy nước chảy ra gần bơm thoát nước. Trường hợp này bạn cần thay thế bằng một cái mới.

Ống thoát nước

Nếu bạn nhận thấy rò rỉ khi máy giặt trong qua trình xả, vấn đề có thể xảy ra với bộ khử chất tẩy nhựa. Chất tẩy là một hóa chất cực kỳ ăn mòn và nó có thể tẩy trắng các sản phẩm từ nhựa. Trường hợp này cần phải thay thế cái mới.

Việc sử dụng một lượng lớn chất tẩy Clo lỏng có thể làm hỏng và gỉ các thành phần thép không gỉ. Cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc tẩy oxy. Nó ít có hại hơn đối với máy giặt của bạn, mặc dù nó không hiệu quả trong việc làm trắng quần áo của bạn.

Bồn giặt

Khá phức tạp nếu bồn giặt là nguyên nhân gây rò rỉ. Khi bồn giặt xuất hiện một lỗ do một vài nguyên nhân nào đó, thì lựa chọn tốt nhất là nên mua máy giặt mới.

Thay bồn giặt thường rất mắc tiền. Tuy nhiên bạn có thể trám chỗ rò rỉ với chất epoxy.

Nút thoát nước của bồn giặt

Nút thoát nước bồn tắm được đặt ở bên ngoài bồn chỗ kết nối với ống dẫn. Hãy gọi cho kỹ thuật viên nếu bạn không chắc chắn vấn đề của mình.

 1. Không phân loại chất tẩy rửa

Hai vấn đề phổ biến khi phân loại chất tẩy rửa tự động

Bộ phân loại cần được vệ sinh – Vệ sinh hàng tháng với một cốc giấm trắng chưng cất ấm. Đổ giấm vào bộ phân loại sau đó khởi động máy giặt trong chu kỳ bình thường. Bất kỳ lượng dư nào hoặc sự tắc nghẽn nào cũng sẽ được đẩy đi và bộ phân loại của bạn sẽ lại hoạt động như mới.

Sản phẩm không phù hợp – Sử dụng đúng sản phẩm tạo ra sự khác biệt trên toàn thế giới. Nếu máy giặt của bạn sử dụng chất tẩy lỏng, chất tẩy bột có thể làm tắc bộ phân loại. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tìm được sản phẩm phù hợp.

 1. Máy giặt lắc và di chuyển

Khá báo động khi máy giặt của bạn gây ồn ào và có sự xê dịch khi đang hoạt động, nhưng giải pháp cho vấn đề này khá đơn giản thôi.

Không bằng phẳng

Nếu sàn không bằng phẳng, máy giặt của bạn chắc chắn sẽ di chuyển. Nhiều chu trình giặt ví dụ như quay tròn, có thể dễ dàng khiến máy giặt bị rung lắc. Máy giặt sẽ di chuyển nếu được đặt trên bề mặt không bằng phẳng.

May mắn thay, điều này khá dễ khắc phục. Hãy chêm một vài miếng gỗ dưới chân máy giặt để máy có thể cân bằng

Chân máy giặt không đúng vị trí

Máy giặt được thiết kế điều chỉnh sao cho cân bằng với sàn và không bị rung. Hai chân trước có cơ chế cân bằng với đai ốc khóa để cố định nó đúng vị trí. Điều chỉnh mỗi chân đến độ cao chính xác và siết chặt khóa để giữ cho chân không di chuyển. Không nên có bất kỳ chuyển động nào ở 2 chân trước khi chúng được cố định.

Hai chân sau có thể có thiết kế giống với mặt trước hoặc chúng có thể tự điều chỉnh. Nếu chúng tự điều chỉnh, hãy nghiêng máy giặt về phía trước trên hai chân trước để hai chân sau có khoảng 5cm trong không khí. Sau đó đặt máy giặt xuống để cho phép chân tự động điều chỉnh.

Tải không cân bằng

Nếu đồ giặt của bạn mất cân bằng, bạn sẽ cần mở máy giặt và điều chỉnh lại. Bạn có thể cần thực hiện một vài lần thử để cân bằng lại.

Giặt quá nhiều đồ trong một lần giặt có thể gây quá tải khiến máy giặt mất cân bằng. Đọc hướng dẫn sử dụng để biết khối lượng tải cho phép. Không nên bó quần áo quá chặt để chúng có thể di chuyển trong quá trình giặt.

 1. Máy giặt gây tiếng ồn

Máy giặt gây tiếng ồn có thể do vật dụng nào đó trong quần áo hoặc một bộ phận nào đó cần được thay thế. Trước tiên, hãy loại bỏ cách sửa chữa thông thường mà chúng tôi liệt kê dưới đây, sau đó hãy đọc bài viết của chúng tôi về nguyên nhân và giải pháp khi máy giặt gây ra tiếng ồn

Kêu róc rách

Một âm thanh róc rách có thể là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó đang cản trở đường cống, nhưng không đủ để làm tắc nghẽn hoàn toàn vòi. Loại bỏ những thứ gây tắc nghẽn trước ghi vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Tiếng leng keng

Nếu bạn nghe thấy tiếng leng keng, có thể có một vật lạ ở trong cống của máy giặt. Có thể bạn đã bỏ quên một đồng xu hoặc một vật dụng gì đó trong túi. Hãy kiểm tra cống thoát nước và loại bỏ tất cả vật nào gây tắc nghẽn.

Tiếng ù hoặc lắc mạnh

Một vật thể lạ có thể bị kẹt trong máy bơm của bạn nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ào hoặc ù. Không có gì lạ khi máy bơm bị kẹt với một vật lạ nằm trong máy bơm. Chỉ cần lấy vật đó ra là có thể sử dụng lại bình thường, trong trường hợp tệ hơn thì cần phải sử dụng cái mới.

 1. Máy giặt có mùi

Không có gì lạ khi máy giặt có mùi mốc hoặc nấm mốc. Điều này có thể xảy ra hoặc ở trong hoặc xung quanh thiết bị và đó là dấu hiệu cho thấy nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Bồn giặt tạo ra một khu vực tối, ẩm hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh.

Tất cả các máy giặt đều phát triển cái gọi là “màng sinh học”, vật chất phân rã luôn ẩm ướt. Một số máy giặt dễ bị tích tụ hơn những cái khác. Theo thời gian nó sẽ bắt đầu có mùi và nếu không được xử lý, mùi có thể lan vào đồ giặt của bạn.

Trong trường hợp xấu nhất, nó thậm chí có thể khiến phòng giặt và các phòng khác gần đó bốc mùi. 

Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách cách loại bỏ mùi hôi trong máy giặt.

Một thói quen tốt để giữ máy giặt luôn sạch sẽ là vệ sinh máy mỗi tháng. Kiểm tra định kỳ các khu vực quanh máy để lau dọn nấm mốc. Nếu tường, tủ hoặc các khu vực khác của bạn có dấu hiệu của nấm mốc hoặc nấm mốc phát triển, thì cần giải quyết vấn đề về độ ẩm

Chất tẩy rửa

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ tạo ra bọt và cặn bẩn sẽ tích tụ trong giỏ và các bộ phận khác của máy giặt.

Sử dụng đúng lượng chất tẩy và chất làm mềm vả là cách làm hiệu quả để giới hạn mùi thực phẩm.

Nhiệt độ

Nước nóng sẽ giúp hòa tan lớp màng sinh học. Ngâm nóng hoặc rửa trong quần áo có thể là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn thích rửa trong nước lạnh.

Nếu bạn gặp vấn đề về nấm mốc tái phát hoặc bạn không sử dụng máy giặt thường xuyên, bạn có thể chạy chu trình giặt thứ hai khi bạn giặt đồ để giúp ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc phát triển.

Bộ lọc bơm xả

Bộ lọc bơm thoát nước nên được làm sạch mỗi tháng một lần, nhưng rất ít chủ nhà thực hiện nhiệm vụ này trừ khi có vấn đề. 

Tiền xu và các vật dụng nhỏ khác có thể bị kẹt trong bộ lọc này khiến nước chảy chậm và đồng thời tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

 1. Máy giặt không kết thúc chu kỳ quay

Đây là một số vấn đề dễ dàng khắc phục. Nếu máy giặt của bạn tiếp tục hoạt động, thậm chí là sau khi chu kỳ quay kết thúc thì rất có thể bộ hẹn giờ bị lỗi. Tháo bảng điều khiển và kiểm tra các tiếp điểm hẹn giờ xem có bị ăn mòn hoặc cháy xém không. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách gọi cho nhân viên kỹ thuật nhờ tư vấn, trong đa số trường hợp thường thì phải mua mới vì bệnh này khá nặng.

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hậu mãi trọn đời

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *