Dịch vụ sửa tủ lạnh từ trong ra ngoài tại TPHCM

5 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP CỦA TỦ LẠNH

Tủ lạnh của bạn đang hoạt động phải không?

Nếu nó có hơn mười năm tuổi, nó có thể đã gần hết tuổi thọ. Tuy nhiên, có thể khắc phục sự cố và sử dụng được thêm vài năm nữa. Dưới đây là cách khắc phục sự cố vấn đề tủ lạnh phổ biến nhất.

Tủ lạnh không lạnh

Thiết bị nên giữ thực phẩm từ 37 độ đến 41 độ. Nếu bạn mở cửa tủ lạnh và cảm thấy hơi ấm đi ra ngoài, hãy thử một số mẹo khắc phục sự cố này như sau:

  • Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh đang nhận được điện. Nếu đèn bật khi bạn mở cửa, nó ổn về điện.
  • Điều chỉnh nhiệt tủ lạnh.
  • Bỏ chặn các lỗ thông hơi mà nó thổi khí lạnh vào tủ lạnh hoặc tủ đông để đảm bảo luồng khí đầy đủ.
  • Hút bụi phía dưới hoặc phía sau tủ lạnh để giúp làm mát hiệu quả.

Nếu tủ lạnh vẫn không lạnh, quạt dàn ngưng hoặc quạt dàn bay hơi có thể bị hỏng. Những vấn đề này cần một kỹ thuật viên để sửa chữa tủ lạnh của bạn.

Mọi thứ trong tủ lạnh bị đóng băng

Vấn đề này có thể xảy ra khi nhiệt độ trong tủ lạnh giảm quá thấp. Nếu mọi thứ trong tủ lạnh của bạn bị đóng băng, hãy kiểm tra các thành phần sau:

Bộ điều khiển nhiệt độ điều khiển nhiệt cho nguồn máy nén và động cơ quạt.

Để kiểm tra bộ điều khiển bị lỗi, vặn nút xoay về cài đặt cao nhất và lắng nghe tiếng click. Nếu bạn nghe thấy, nó có thể không bị lỗi.

Điện trở sẽ đọc nhiệt độ tủ lạnh đến bảng điều khiển. Để tìm hiểu xem nhiệt điện trở có bị lỗi hay không, bạn phải thực hiện kiểm tra vạn năng, có thể cần một sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Bảng điều khiển nhiệt độ cung cấp điện áp cho động cơ máy nén và quạt, vì vậy nếu bộ phận này gặp trục trặc, nó có thể gửi điện liên tục và làm cho tủ lạnh quá lạnh. Nếu các thành phần khác được đề cập ở đây không có lỗi, hãy xem xét thay thế bảng điều khiển nhiệt độ.

Đóng băng trong tủ đông

Tủ đông cũ rất dễ bị đóng băng. Nếu bạn bị vấn đề này, hãy kiểm tra một con dấu cửa có thể bị nứt cho phép không khí ấm, ẩm xâm nhập. Đây là một nguyên nhân phổ biến của việc đóng băng trong tủ đông. Nếu điều đó không phải là vấn đề, có thể cảm biến rã đông tủ lạnh bị hỏng. Bạn cần một thợ sửa chuyên nghiệp để giúp sửa chữa.

Máy làm tan đá

Bộ tủ lạnh / tủ đông hiện đại thường có máy làm đá tích hợp để thuận tiện. Nếu tủ lạnh của nhà bạn đột nhiên ngưng hoạt động, thì đây là những gì bạn nên làm:

  • Tắt van nguồn nước trong gia đình trước khi bạn bắt đầu xử lý sự cố
  • Kéo tủ lạnh ra khỏi tường và tìm kiếm bất kỳ nút thắt hoặc nước bị rỉ trong đường cấp nước.
  • Hãy chắc chắn rằng van nước đầu vào đang mở.
  • Kiểm tra bộ lọc nước cho các mảnh vỡ và thay thế nó nếu cần thiết.

Nếu van đầu vào nước không bị hỏng, một trong những cơ chế làm đá có thể bị trục trặc. Hãy để một chuyên gia xử lý vấn đề này.

Không hoạt động ngay sau khi được vận chuyển.

Nếu bạn di chuyển tủ lạnh đến một ngôi nhà mới, hãy giữ nó càng thẳng đứng vuông góc với mắt đất càng tốt. Điều gì sẽ xảy ra với tủ lạnh nếu bạn để nó nằm hoặc nghiêng? Chất bôi trơn thoát ra từ máy nén vào các ống làm mát và nếu bạn chạy thiết bị quá nhanh sau đó, máy nén có thể bị hỏng vĩnh viễn và tủ lạnh sẽ không hoạt động nữa. Nếu bạn phải đặt tủ lạnh xuống, hãy cho dầu bôi trơn vài giờ để lắng xuống trước khi bật lại thiết bị.

Lịch trình sửa chữa tủ lạnh với Kim Tín Phát

Nếu những nỗ lực khắc phục sự cố của bạn không thành công, Kim Tín Phát sẽ có mặt để khắc phục sự cố tủ lạnh của bạn. Chúng tôi phục vụ tất cả các loại tủ lạnh và tủ đông, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ!

Hãy gửi hình ảnh tình trạng máy điều hòa nhà bạn qua Zalo để Kim Tín Phát tư vấn sửa máy lạnh online cho bạn 24/7 trong suốt 365 ngày

KIM TÍN PHÁT

Địa chỉ 1: 185 Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Q.2, TPHCM

Địa chỉ 2: số 104 đường 339, P. Phước Long B, Q.9, TPHCM

Điện thoại: 0945 497 555

Email: suamaylanhkimtinphat@gmail.com

Website: www.dienlanhkimtinphat.com

Xem thêm hướng dẫn sửa chữa chi tiết từng dòng máy lạnh tại chuyên mục Kinh Nghiệm Hay của Kim Tín Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *