Tìm hiểu về công nghệ máy lạnh Mitsubishi

may-lanh-mitsubishi

CÔNG NGHỆ MÁY LẠNH MITSUBISHI ELECTRIC

Bất cứ khi nào bạn nghe đến Mitsubishi, bạn có thể nhớ lại một hình ảnh của chiếc xe Mitsubishi. Ô tô chỉ là một trong số nhiều doanh nghiệp được điều hành bởi tập đoàn Mitsubishi, công ty thương mại lớn nhất của Nhật Bản.

Họ có một số hoạt động kinh doanh từ tài chính đến ngân hàng, từ máy móc đến năng lượng, từ thực phẩm đến hóa chất, sử dụng lao động hơn 60,000 người trên toàn cầu. Điều này có thể làm nhiều người ngạc nhiên, nhưng Mitsubishi đã hoạt động ở Ấn Độ trong hơn 50 năm. Hơn thế nữa Mitsubishi cung cấp máy điều hòa không khí dưới hai công ty riêng biệt là Mitsubishi Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy.

Mitsubishi Electric đã được tách ra từ Mitsubishi Heavy gần 100 năm trước và kể từ đó, cả hai công ty tạo ra các sản phẩm độc đáo của riêng mình cạnh tranh với nhau.

Mitsubishi Electric cung cấp rất nhiều các máy lạnh từ gắn tường cho đến máy lạnh ống thương mại. Chúng ta hãy xem xét chi tiết các công nghệ mới nhất mà các máy lạnh mới của Mitsubishi đi kèm, sau đó thảo luận về những ưu và nhược điểm của máy điều hòa không khí của Mitsubishi.

Công nghệ máy lạnh Mitsubishi mới nhất

Luồng khí 7 chiều dài và rộng

Dòng Eco-friendly MS-GK từ Mitsubishi Electric cho phép người dùng điều chỉnh luồng khí ngang theo 7 hướng và luồng khí dọc theo 6 hướng chuyển thành 42 cách làm mát khác nhau. Vì vậy, với loại điều khiển chính xác đó, bạn có thể mang lại sự thoải mái ở bất kỳ góc nào của căn phòng. Động cơ được sử dụng bên trong các mô hình mới có chất lượng tốt giúp đẩy không khí ra xa hơn trong phòng lên đến 12 mét dễ dàng để làm mát thoải mái.

Phần cứng tốt và hiệu quả 

Trở thành một thương hiệu chất lượng Nhật Bản đối với các nhà sản xuất của Mitsubishi Electric. Các mô hình mới hơn đi kèm với công nghệ tropical inverter.

Công nghệ inverter là gì? 

Công nghệ máy lạnh inverter tương tự như máy gia tốc xe hơi. Khi máy nén cần nhiều năng lượng, nó cung cấp thêm nhiều năng lượng hơn. Khi nó cần ít năng lượng, nó cung cấp ít năng lượng. Với công nghệ inverter này, máy nén luôn luôn bật nhưng tiêu tốn nhiều hay ít năng lượng phụ thuộc vào nhiệt độ khí hay mức cài đặt trong bộ điều chỉnh nhiệt của máy lạnh. Tốc độ và năng lượng của máy nén phải được điều chỉnh cho phù hợp.

Máy lạnh Mitsubishi đi kèm với tropical inverter có mô-đun năng lượng biến tần cao, nó giống như bộ não của máy lạnh có thể điều chỉnh tần số theo điều kiện khí quyển xung quanh để làm mát thoải mái và quản lý hiệu quả tiêu thụ điện năng. Máy lạnh đi kèm với biến tần nhiệt đới có thể hoạt động ở nhiệt độ cao tới 52oC.

Các mẫu máy lạnh từ dòng MSY-GR (T) đi kèm với quạt cánh quạt chuyển đổi chuyển động quay thành lực đẩy. Cánh quạt cung cấp lượng không khí nhiều hơn với độ ồn ít hơn.

Để cung cấp dịch vụ mới, Mitsubishi Electric đã phát triển một động cơ đặc biệt, được gọi là động cơ Poki-Poki được sản xuất bằng kỹ thuật nối lap. Động cơ Poki Poki này tạo ra lực từ cao dẫn đến hoạt động hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn. Tương tự như vậy, nam châm neodymium mạnh mẽ được sử dụng trong máy nén rôtô DC, tạo ra các mô men từ tính và từ trở giúp điều hòa không khí hiệu quả.

Các mô hình mới của Mitsubishi Electric đi kèm với công nghệ điều chế biên độ xung (PAM) điều khiển tín hiệu hiện tại sao cho giống với tín hiệu điện áp. Bằng cách làm như vậy việc mất năng lượng được giảm thiểu. Mitsubishi tin rằng cách này 98% nguồn cung cấp năng lượng đầu vào đang được sử dụng hiệu quả để làm mát căn phòng.

Mitsubishi Electric đã phát triển mạch mở rộng (LEV) với bộ thu công suất tạo điều kiện cho hiệu suất máy nén tối ưu. Van giãn nở tuyến tính hoạt động như một từ trường và quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để mở hoặc đóng dòng chất làm lạnh. Sắp xếp Twin LEV giúp lưu lượng môi chất lạnh tối ưu để làm mát đồng đều.

>>>Xem thêm: Đánh giá 8 công nghệ mới trên máy lạnh LG

Chức năng tự động khởi động lại – Auto Restart

Tình trạng mất điện rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở các quận huyện nhỏ. Khi nguồn điện mất đột ngột không chỉ gây nguy hiểm cho các thiết bị điện mà còn thiết lập lại cài đặt khi chúng đang chạy, tức là bạn đã chạy máy lạnh ở chế độ chỉ dùng quạt (tắt máy nén) nhưng sau khi cắt điện, cài đặt của máy lạnh được đặt lại về mặc định và máy nén có thể bắt đầu hoạt động trở lại và nhiệt độ sẽ bị thay đổi. Nhưng rất may, máy lạnh Mitsubishi có chức năng Tự động khởi động lại giữ nhật ký cài đặt đang chạy trước khi cắt điện và sau khi cắt điện, nó sẽ khôi phục lại các cài đặt trước đó. Vì vậy, bây giờ bạn có thể ngủ ngon cả đêm mà không lo cài đặt máy lạnh bị thay đổi sau khi bị cắt điện.

Remote điều khiển LCD hữu ích

Một trong những điều chúng tôi thích nhất về máy lạnh Mitsubishi từ dòng MS-GK là chúng được thiết kế với điều khiển từ xa LCD thông minh. Dễ tìm nút tăng hoặc giảm nhiệt độ và nút bật / tắt nằm trên điều khiển cho mỗi lần sử dụng thường xuyên. Sau đó, có một nút cho các cài đặt khác nhau ẩn bên trong nắp trượt. Màn hình LCD gọn gàng và rõ ràng cho phép bạn thuận tiện kiểm tra nhiệt độ và các điều kiện hoạt động khác trên điều khiển từ xa. Và trong trường hợp có một số vấn đề bên trong điều khiển từ xa máy lạnh sẽ hiển thị mã lỗi giúp kỹ thuật viên nhanh chóng xác định sự cố để giải quyết nhanh hơn.

Công nghệ làm mát yên tĩnh bằng công nghệ với quạt chéo

Máy lạnh Mitsubishi hiện đại đi kèm với cấu trúc quạt chéo độc đáo cho phép không khí lưu thông qua từng cánh quạt quay với độ ồn rất nhỏ. Chỉ với tiếng ồn 18 dB, Mitsubishi Electric là một trong những thương hiệu điều hòa không khí yên tĩnh nhất..

Bộ lọc hạt nano và bạch kim

Các mẫu máy lạnh Mitsubishi Electric đi kèm với bộ lọc Nano Platinum có kích thước nanomet với diện tích bắt lớn để bắt và tiêu diệt ngay cả những vi khuẩn nhỏ nhất và lọc các hạt bụi nhỏ nhất. Nó cũng khử mùi không khí lưu thông để đảm bảo chất lượng không khí tốt. Thêm vào đó, chúng cũng được trang bị bộ lọc tĩnh điện được tích điện tĩnh để thu các chất gây dị ứng như nấm mốc. Sau khi bẫy bộ lọc này phân hủy chúng bằng cách sử dụng các enzym giữ lại trong bộ lọc.

Các mẫu máy lạnh inverter đi kèm với bộ lọc Micro Particle Catching có thể loại bỏ hiệu quả các hạt PM 2.5 và bắt các hạt bụi nhỏ hơn.

Bảo vệ toàn diện

Là một thương hiệu Nhật Bản, Mitsubishi Electric phát triển các sản phẩm máy lạnh hiệu quả và đáng tin cậy. Lớp phủ đặc biệt được áp dụng trên các bộ trao đổi nhiệt để ngăn chặn chúng bị ăn mòn. Bảng mạch in (PCB) cũng được phủ để đảm bảo bảo vệ khỏi môi trường ẩm ướt và côn trùng hoặc động vật gặm nhấm. Thực tế, PCB có thể chịu đựng điện áp cao tới 450 volt. Các mẫu máy lạnh inverter có thể có bộ ổn định bên trong có thể hoạt động trong phạm vi điện áp 198-264 volt.

Ưu và nhược điểm của máy lạnh Mitsubishi Electric

Ưu điểm: đầu tiên là tất cả các máy lạnh mới nhất đều đi kèm với chất làm lạnh R32 hoặc R410. Mitsubishi đã từ chối chất làm lạnh R22 vì chúng có khả năng làm suy giảm tầng ozone trái đất. Một điểm cộng nữa là máy lạnh Mitsubishi có thể hoạt động ngay cả trong mùa hè khi nhiệt độ vượt quá 45oC. Điều hòa Mitsubishi Electric thường bền hơn sản phầm máy lạnh cùng phân khúc. Tất cả các mẫu máy lạnh của họ đều được nhập khẩu chất lượng. 

Thực tế, họ giữ kỷ lục Guinness là thương hiệu máy lạnh chạy nhất năm 2017. Và nhờ thiết kế quạt và thiết kế khí động học này, họ là một trong những thương hiệu máy lạnh  yên tĩnh nhất.

>>>Xem thêm: Đánh giá công nghệ trên máy lạnh Hitachi

KẾT LUẬN

Mitsubishi Electric sản xuất các mẫu máy lạnh cho các ứng dụng khác nhau, từ nhỏ đến lớn, từ máy lạnh thông thường đến inverter, từ loại 1 cục, treo tường sang máy lạnh áp trần, đáp ứng nhu cầu của cả người dùng thương mại và dân cư. Hầu hết các mẫu máy lạnh đều không có chất làm lạnh R22 và đi kèm với thiết bị ngưng tụ bằng đồng đáng tin cậy hơn so với nhôm, điều này làm cho Mitsubishi Electric trở thành một thương hiệu đáng để cân nhắc sử dụng lâu dài. 

Vì vậy, nếu bạn có một trung tâm dịch vụ của Mitsubishi gần nhà và muốn máy lạnh của bạn mát ngay cả trong mùa hè cao điểm với những rắc rối tối thiểu hãy đến với máy điều hòa không khí của Mitsubishi Electric.

Kim Tín Phát – Tư vấn Sửa chữa Vệ sinh Bảo trì 24/7

————————————————

Bài viết: Tìm hiểu về công nghệ máy lạnh Mitsubishi

Biên soạn: Le Tu  – www.dienlanhkimtinphat.com

[Vui lòng trích nguồn biên soạn từ Kim Tín Phát khi sử dụng lại nội dung]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *